9. Skyfall

เรื่อง Skyfall

ภาคใหม่ของ 007 ตอนที่ 23 ในชื่อว่า sky fall

ยืนยันอย่าง เป็นทางการแล้วครับว่า Skyfall เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของหนังเจมส์ บอนด์ ภาค 23 ตามที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ ตามที่มีการแถลงข่าวเปิดตัวหนังเมื่อตอนค่ำวันนี้ตามเวลาของบ้านเรา โดยมีแดเนียล เครก ผู้รับบท 007 มาพร้อมกับผู้กำกับแซม เมนเดส, จูดี เดนช์, และผู้อำนวยการสร้างของหนัง ไมเคิล จี. วิลสัน และ บาร์บารา บรอคโคลี

ในการแถลงข่าวได้ประกาศว่าหนังกำลังจะเปิดกล้องและจะลงโรงราวตุลาคมหรือ พฤศจิกายนปีหน้า และได้เปิดตัวนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ซึ่งเป็นการยืนยันตามที่เคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้หลายเดือนครับ ได้แก่เบอร์นีซ มาร์โลห์ นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส จะรับบทเป็นตัวละครชื่อ ?เซเวอริน? และ นาโอมิ แฮริส จะรับบทเป็นสายลับชื่อ ?อีฟ? (ไม่ใช่มันนีเพนนีตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้) แฮริสเสริมว่าขั้นตอนการฝึกเพื่อรับบทของเธอมีทั้งโยคะ ขับรถผาดโผน และการยิงปืนกล

ฮาร์เวียร์ บาร์เดม ยืนยันเป็นตัวร้าย แต่ผู้สร้างยังคงไม่เปิดเผยชื่อและเรื่องราวของตัวละคร เบน วิสชอว์, เรล์ฟ ไฟนส์ และ อัลเบิร์ต ฟินนี่ย์ ก็ได้รับการยืนยันว่ามาร่วมงาน แต่บทบาทเป็นเช่นไร ก็ยังถูกเก็บเป็นความลับอยู่ครับ เมื่อนักข่าวถามว่าที่ไม่เปิดเผยชื่อก็เพราะเป็นชื่อที่ทุกคนอาจรู้จักอยู่ แล้ว(จากนิยายหรือภาคเก่าๆ)รึเปล่า เมนเดสตอบว่า ?อาจจะใช่ แต่ก็อีกนั่นแหละ อาจจะไม่ใช่?

เมนเดสพูดถึงโทนของหนังว่า ?จะมี องค์ประกอบอันคลาสสิคของหนังเจมสื บอนด์ ทั่วไป และเต็มไปด้วยแอ็คชั่น? และพูดถึงข่าวลือที่ว่าเขาอาจลดฉากแอ็คชั่นแล้วเน้นไปที่ฉากดราม่าเพื่อให้ เป็นหนังเข้าชิงรางวัลว่า ?ฉากแอ็คชั่นต้องอยู่ร่วมกับฉากดราม่า หนังเจมส์บอนด์เป็นหนังสำหรับคนดู ไม่ใช่เพื่อคนดูเท่านั้น?

เมนเดสเสริมว่าสิ่งที่ทำให้เขามารับงานกำกับเรื่องนี้ก็คือผลงานของเครก ใน Casino Royale และยอมรับว่าเมื่อเสร็จสิ้นจากหนังเรื่องนี้แล้ว ถ้าเขายังตื่นเต้นกับการทำหนังเจมสน์ บอนด์ อยู่ เขาก็ยินดีจะกลับมาทำอีกภาค

 

ในแง่ของงบประมาณที่มีข่าวลือว่าอาจถูกลดลง ผู้อำนวยการสร้างยืนยันว่าหนังจะยังใช้งบเท่ากับสองภาคก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปจากสองภาคก่อนหน้านี้ก็คือเนื้อเรื่อง เมนเดสยืนยันว่าแม้สไตล์ของหนังจะยังคงเหมือนกัน แต่ Skyfall จะมีเนื้อเรื่องแยกออกมาจากสองภาคที่แล้ว จะไม่ใช่เนื้อเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกัน และองค์กรใน Quantum of Solace จะไม่มาเกี่ยวข้องในภาคนี้

 

EON บริษัทที่สร้างหนังเจมส์ บอนด์ ได้เผยเนื้อเรื่องของหนังออกมาสั้นๆ ด้วยครับว่า ?ความ ภักดีของบอนด์ที่มีต่อเอ็มได้มาถึงจุดที่ต้องเผชิญบททดสอบ เมื่ออดีตของเธอได้ตามมาหลอกหลอน เมื่อ MI6 ถูกโจมตี 007 จำเป็นต้องล่าตัวและทำลายภัยคุกคามนั้น ไม่ว่าต้องแลกมาด้วยเรื่องชีวิตส่วนตัวแค่ไหน?

http://www.mornor.com/2009/forum/viewthread.php?tid=127081&extra=page%3D1

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

ยังไม่มีความเห็น

Comments RSS TrackBack Identifier URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s